5 lưu ý khi sử dụng ghế ngồi ô tô cho trẻ em

Thứ hai - 25/04/2016 14:39

Đây là một số hướng dẫn đơn giản mà mỗi phụ huynh nên xem qua để giữ an toàn cho con của mình.

Một trong những sự lựa chọn khó khăn trong việc mua một chiếc ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ phù hợp với chiếc xe của bạn luôn là điều khó khăn nhất cho những gia đình. Có nhiều yếu tố trong việc lựa chọn mua một chiếc ghế, từ chi phí hay ghế ngồi của trẻ có tương thích không và màu sắc như thế nào, bên cạnh đó còn các câu hỏi lớn như sau:

Ghế của trẻ sẽ phù hợp và an toàn trong xe của tôi?
Con tôi ngồi trên ghế sẽ phù hợp và đúng cách chứ?

Tất cả các ghế của trẻ em được bán tại Hoa Kỳ phải tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn của chính phủ, nhưng bây giờ Customer Reports đã có một thử nghiệm va chạm trên xe để giúp bố mẹ có thể biết thêm để giữ an toàn tuyệt đối cho con của mình. Những thông tin này được chúng tôi tổng hợp và xếp hạng giúp bạn có thể theo dõi và hướng dẫn bạn có thể trả lời những câu hỏi được đặt ra ở trên về sự an toàn cho bé khi ngồi trong xe.
 
safe baby

Dưới đây là 5 điều mà cha mẹ hay người chăm sóc bé phải làm để đảm bảo trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ của mình được an toàn trong xe khi đi du lịch.

1. Đừng chờ đợi đến gần khi khởi động xe mới cài đặt ghế ngồi.

Bạn nên đảm bảo an toàn khi cài đặt ghế ngồi cho con bạn một cách kĩ càng nhất trước khi khởi động, để cho bé được làm quen với ghế ngồi và hướng dẫn bé cho bé ngồi một cách thoải mái nhất.

2. Đừng để chăn hay áo khoác quá cồng kềnh bên trong bộ dây an toàn của bé.

Khi đặt bé vào chỗ ngồi thì hãy để bé cảm thấy thật nhẹ nhàng. Đừng nên siết quá chặt dây an toàn quá chắc cho bé, như vậy sẽ làm bé khó thở hoặc có thể không thoải mái dẫn đến chấn thương khi có sự va chạm. Nếu muốn cung cấp sự ấm áp cho bé, hãy cài đặt dây an toàn chắc cho bé đầu tiên và sau đó mới phủ áo khoác hay chăn lên người bé sau.

3. Cài đặt dây an toàn một cách thật chính xác.

Các vị trí thích hợp để cài đặt dây buộc an toàn cho trẻ em như từ phía sau hoặc thấp hơn vai. Điều này sẽ chặn cho đứa trẻ của bạn không bị văng lên trên khi có sự va chạm của xe. Bạn cũng nên kiểm tra thường xuyên dây an toàn cho bé thường xuyên.

4. Vị trí của kẹp ngực cần phải chính xác.

Mục đích của kẹp ngực là để giữ dây an toàn được đúng vị trí, tránh thương tích khi va chạm. Chúng ta thường thấy mọi người không để tâm đến việc kẹp ngực chính xác hay không, nhưng hãy làm việc này thật chính xác để đứa bé của bạn được an toàn tuyệt đối. Đừng để kẹp ngực quá thấp hoặc quá cao để con bạn không bị khó chịu và có thể ảnh hưởng đến việc hô hấp. Nơi thích hợp cho kẹp ngực là ở mức nách của con bạn.

5. Hãy chú ý đến chiều cao cũng như trọng lượng của bé.

Bạn cần phải chỉnh ghế ngồi ô tôcho bé để có thể ngồi một cách an toàn nhất. Vì chiều cao hay cân nặng của bé cũng có ảnh hướng đến độ an toàn của bé.
 
An toàn cho bé trên xe luôn là điều mà các bố các mẹ luôn đặt lên hàng đầu. Do đó, bạn cần phải nắm rõ những yếu tố nhỏ nhất để con bạn vừa được thoải mái vừa được an toàn nhất khi ngồi trên xe. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về việc giữ an toàn cho bé.
NCX
 

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Tìm kiếm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây